Citibank là ngân hàng gì? Của nước nào và có tốt không?

Citibank là ngân hàng gì? Của nước nào và có tốt không?

Citibank là một trong những ngân hàng nước ngoài hoạt động thành công tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều người cái tên Citibank vẫn còn khá mới lạ. Vậy Citibank là ngân hàng gì? Các dịch vụ tại ngân hàng này có tốt không? Hãy cùng Odynvovk.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

I. Citibank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Citibank

Citibank là ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Citibank là ngân hàng quốc tế, có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại thị trường Việt Nam với tên gọi là Citibank Việt Nam.

Ngân hàng Citibank mở chi nhánh tại Việt Nam từ trước năm 1975, tuy nhiên tới năm 1993, Citibank mới chính thức thiết lập văn phòng đại diện tại Việt Nam ở Hà Nội. Đây là ngân hàng Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh đầy đủ ở nước ta.

Đến năm 1998, Citibank tiếp tục mở chi nhánh thứ 2 tại Tp.HCM. Hiện nay, Citibank Việt Nam được đánh giá là ngân hàng nước ngoài tốt nhất bởi các giá trị dịch vụ và quyền lợi mà nó mang lại cho khách hàng.

II. Ngân hàng Citibank cung cấp những dịch vụ, sản phẩm nào tại Việt Nam?

Sau khi biết được Citibank là ngân hàng gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng này cung cấp tại Việt Nam. Hiện, Citibank phục cho cho 2 nhóm khách hàng chính là khối doanh nghiệp và khối bán lẻ với nhiều dịch vụ đa dạng.

1. Dịch vụ thẻ

Ngân hàng Citibank

Citibank cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn

Theo đó, Citibank cung cấp rất nhiều loại thẻ ngân hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các đối tượng khách hàng. Ví như mở thẻ đa năng, tài khoản toàn cầu, thẻ ghi nợ…

2. Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

Cũng như các ngân hàng khác tại Việt Nam, Citibank cũng cho phép các khách hàng gửi tiền tiết kiệm với nhiều chính sách với lãi suất hấp dẫn.

– Với dịch vụ gửi tiền có kỳ hạn: Citibank áp dụng cho nhiều loại tiền tệ như: VND, USD, EUR, HKD… với lãi suất hấp dẫn và có thể tự tái tục tiền gửi nếu khách hàng đến hạn chưa đến lấy lãi…

– Đối với dịch vụ tiền gửi tiết kiệm: Citibank chỉ áp dụng cho VND và USD. Với mức tối thiểu từ 20 triệu đồng hoặc 1000 USD là bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm, kỳ vay từ 1 tuần đến 12 tháng với lãi suất hấp dẫn.

3. Dịch vụ cho vay

Cùng với dịch vụ gửi tiền tiết kiệm thì cho vay tín chấp là dịch vụ không thể thiếu tại Citibank. Ở đây, bạn có thể vay tối đa từ 500 – 600 triệu đồng tùy vào gói vay với lãi suất ưu đãi.

4. Dịch vụ ngân hàng điện tử

Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Citibank có nhiều đặc điểm nổi bật như: hệ thống Citibank online giúp bạn kiểm tra thông tin tài khoản nhanh chóng. Chuyển khoản quốc tế có mức chi phí ưu đãi. Dịch vụ SMS thông báo các vấn đề liên quan đến dòng tiền ra vào tài khoản nhanh chóng…

5. Dịch vụ đầu tư và tư vấn đầu tư

Hiện nay, không phải ngân hàng nào cũng có bộ phận nhân viên chuyên tư vấn cho khách hàng về sinh lời từ đồng tiền bỏ ra nhưng Citibank lại làm được điều đó. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, bạn có thể yên tâm đầu tư với ít rủi ro mà lại có nguồn tiền sinh ra ổn định.

III. Ngân hàng Citibank có tốt không?

Ngân hàng Citibank

Citibank đạt được nhiều giải thưởng danh giá do nhà nước trao tặng

Citibank là một trong 3 ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của ngân hàng này. Ngoài ra, Citibank đã có mặt ở hơn 1000 thành phố với 160 quốc gia.Tại Việt Nam, ngân hàng Citibank cũng đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu từ nhà nước trao tặng như:

– Ngân hàng có dịch vụ tốt nhất 2003 -2017

– Ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2015 -2016

– Ngân hàng điện tử tốt nhất năm 2017

– Ngân hàng cho vay tốt nhất năm 2017

– Ngân hàng giải pháp số tốt nhất Việt Nam năm 2015 -2016…  và nhiều giải thưởng khác.

Như vậy, từ những giải thưởng trên, bạn có thể thấy rằng Citibank là ngân hàng nước ngoài uy tín và tốt tại Việt Nam. Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

IV. Thời gian làm việc và số tổng đài liên hệ ngân hàng Citibank

Việc nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng Citibank là điều rất quan trọng bởi sẽ giúp bạn tránh làm mất thời gian chờ đợi hoặc phải ra về mà không giao dịch được.

Cùng như nhiều ngân hàng khác, Citibank có thời gian làm việc cố định. Theo đó, thời gian làm việc của ngân hàng Citibank là từ 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6.

Để đảm bảo hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời, Citibank cũng triển khai các kênh hotline. Vì vậy, khi có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng Citibank theo số tổng đài (84 28) 3521 1111.

V. Thẻ Citibank rút được tiền ở ATM ngân hàng nào?

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank có nhiều chính sách hấp dẫn

Để đáp ứng được nhu cầu giao dịch của các khách hàng, ngân hàng Citibank đã liên kết với nhiều ngân hàng khác. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể rút tiền tại các ngân hàng có liên kết với Citibank dưới đây:

– Ngân hàng Đông Á

– Ngân hàng AgriBank

– Ngân hàng TechcomBank

– Ngân hàng ACB

– Ngân hàng BIDV

– Ngân hàng Sacombank

– Ngân hàng Vietinbank

– Ngân hàng MBBank

– Ngân hàng Standard Chartered

– Ngân hàng VIB

– Ngân hàng EximBank

– Ngân hàng Vietcombank

– Ngân hàng SaigonBank

– Ngân hàng DongABank

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn nhằm giải câu hỏi Citibank là ngân hàng gì, các dịch vụ ngân hàng Citibank có tốt không? Hi vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại Citibank.

111