Những phim cảnh sát hình sự hay nhất gây sốt màn ảnh Việt thời gian qua

Những phim cảnh sát hình sự hay nhất gây sốt màn ảnh Việt thời gian qua

Hiện nay, bên cạnh những bộ phim tình cảm hay đề tài gia đình thì các hãng sản xuất phim Việt Nam còn đẩy mạnh khai thác chủ đề cảnh sát hình sự điều tra phá án, mang đến những bộ phim hấp dẫn và kịch tính. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim cảnh sát hình sự hay nhất xoay quanh các vụ án, hay màn đấu trí cân nào thì 7 bộ phim dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

I. Kẻ Sát Nhân Cô Độc (2020)

Kẻ sát nhân cô độc

Kẻ sát nhân cô độc với những màn đầu trí cân não

Thuộc thể loại phim cảnh sát hình sự nhưng Kẻ Sát Nhân Cô Độc đã khắc họa cuộc đấu trí, hành động của các chiến sĩ công an trên mặt trận phòng chống tội phạm hình sự quen thuộc. Điểm khiến Kẻ Sát Nhân Cô Độc thu hút khán giả theo dõi qua từng tập phim là khai thác thêm khía cạnh tâm lý đặc sắc của tội phạm. Những xung đột, mâu thuẫn và góc khuất trong nghề cũng được cài cắm khéo léo.

Bộ phim đã làm cho khán giả phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những tình tiết khéo léo, cách kể chuyện mới lạ và dàn diễn viên diễn xuất tốt. Đồng thời, bộ phim thuộc thể loại cảnh sát hình sự này cũng đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ công an, cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến giữa thời bình.

Tập 1 phim Kẻ Sát Nhân Cô Độc

II. Phim Mê Cung (2019)

Mê cung

Mê cung khiến khán giả phải đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác

Nằm trong series “Cảnh sát hình sự”, Mê Cung đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi những giây phút kịch tính đến nghẹt thở, những vụ án phức tạp khiến người xem đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Không chỉ đơn thuần là cuộc đấu sức đầy cam go, Mê cung còn là cuộc đấu trí đầy cam go của đội ngũ cảnh sát hình sự với tên sát nhân Fedora biến thái.

Fedora đã khiến cảnh sát lẫn khán giả phải xoắn não khi lần theo hành trình tội phạm của hắn. Những cái chết thương tâm của các cô gái trẻ diễn ra liên tiếp khiến khán giả phải rùng mình vì độ độc ác ngày một tăng của tên tội phạm. Bộ phim cũng quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của VFC như Hồng Đăng, Việt Anh, Doãn Quốc Đam…

III. Người Phán Xử (2017)

Bộ phim Người Phán Xử đã tái hiện chân thực thế giới xã hội đen đầy phức tạp

Người Phán Xử là bộ phim thuộc thể loại cảnh sát hình sự được chuyển hóa từ kịch bản phim của Israel với các tình tiết được điều chỉnh để phù hợp với khán giả Việt. Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là ôm trùm Phan Quân đồng thời là chủ tịch tập đoàn Phan Thị. Bên ngoài, Phan Thị là công ty làm ăn đàng hoàng, nhưng kỳ thực bên trong lại là tập đoàn tội phạm với tổ chức khá rối rắm.

Với lối kể chuyện nhanh, hiện đại và những tình tiết gay cấn, kịch tính, Người Phán Xử đã tái hiện sinh động thế giới xã hội đen đầy phức tạp thông qua câu chuyện gia đình với những diễn biến, tình tiết éo le, bi kịch đã đổ ụp xuống mọi nhân vật.

IV. Bản Di Chúc Bí Ẩn (2013)

Bản di chúc bí ẩn

Bản di chúc bí ẩn khai thác thành công đề tài hình sự gia đình

phim cảnh sát hình sự nhưng Bản Di Chúc Bí Ẩn không đi vào sự kiện xã hội cụ thể như buôn bán ma túy hay giết người, tham nhũng… mà khai thác sự kiện xảy ra trong gia đình ông Hoàng Uy – Chủ tịch tập đoàn Hoàng Hà.

Đúng vào lễ kỷ niệm ngày cưới, ông Uy đột ngột mất tích ngay tại tư gia. Ngay sau đó, một ban chuyên án được thành lập để điều tra vụ việc. Và rồi, từ đây, những mâu thuẫn, âm mưu tranh giành tài sản và quyền lực giữa các thành viên được thể hiện.

Không chỉ vậy, những tình tiết cuối phim còn mang đến thông điệp về luật nhân quả trong cuộc sống. Đây chính là điểm nổi bật và hấp dẫn khán giả của Bản Di Chúc Bí Ẩn khi so với những loạt phim cảnh sát hình sự khác.

V. Bí Mật Tam Giác Vàng (2012)

bí mật tam giác vàng

Bộ phim là màn đấu trí cam go giữa lực lượng cảnh sát với những tên tội phạm xuyên quốc gia

Bí Mật Tam Giác Vàng là một trong những bộ phim cảnh sát hình sự Việt Nam dựa trên những sự kiện có thật về chuyên án buôn lậu ma túy tại khu vực Tam giác vàng. Sự hấp dẫn của bộ phim chính là màn đấu trí cam go giữa lực lượng cảnh sát Việt Nam, Lào, Thái Lan với những băng nhóm buôn bán ma túy đa quốc gia.

Bên cạnh đó, bộ phim thuộc thể loại hình sự này đã vén tấm màn cận cảnh về ngã ba biên giới thuốc phiện, sự đói nghèo và những vấn đề đạo đức nhức nhối. Ngoài ra, tình yêu gia đình cũng được cài cắm hài hòa qua từng tập phim, khiến khán giả có dịp suy ngẫm về những bài học đạo đức được gửi trong các tình huống.

VI. Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn (năm 2010)

Tập 1 phim Những đứa con biệt động Sài Gòn

Có thể nói, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn là bộ phim hình sự Việt Nam có những cảnh quay chân thực và khó khăn nhất từ trước đến giờ. Nội dung phim kể về Đắc Vi, Cao Dũng và Giang Quân, những người con chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm xưa được giao nhiệm vụ triệt phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc qua.

Bộ phim phản ánh chân thực những khó khăn, thử thách và hành trình phá án cam gi của các chiến sĩ công an trong việc truy quét tội phạm nguy hiểm nên đã giúp Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

VII. Chạy Án (2006)

chạy án

Chạy án vẫn luôn vang danh khi nhắc đến dòng cảnh sát hình sự hay nhất

Một trong những bộ phim cảnh sát hình sự hay nhất của Việt Nam phải kể đến chính là Chạy Án. Bộ phim đã vạch trần được các vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vậy nên, cho đến bây giờ Chạy Án vẫn còn vang danh.

Phim Chạy Án là cuộc đấu tranh dài của lực lượng cảnh sát đi tìm chứng cứ phạm tội và càn quét sạch những tội phạm tham nhũng, các hoạt động rửa tiền của nhiều băng đảng hoạt động trong và người nước. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đưa ra được những vấn đề thời sự nóng bóng như chuyện tham ô, ngoại tình, biển thủ công quỹ… mang tới cho khán giả một cái nhìn trực diện về những mặt trái của xã hội.

Tập 1 phim Chạy Án

Có thể thấy, thị trường phim Việt vốn rất đa dạng với nhiều thể loại khác nhau, nhưng dòng phim cảnh sát hình sự vẫn thu hút được sự chú ý của khán giả nhất. Nếu là một người yêu thích thể loại hình sự phá án, bạn đừng bỏ qua những bộ phim mà odynvovk.com giới thiệu ở trên đây nhé.

101