Tháng 2 có bao nhiêu ngày? Tháng 2 có bao nhiêu ngày nghỉ lễ?

Tháng 2 có bao nhiêu ngày? Tháng 2 có bao nhiêu ngày nghỉ lễ?

Tháng 2 có bao nhiêu ngày, câu hỏi tưởng ai cũng biết đáp án nhưng thực tế không phải, nhiều người vẫn chưa biết đáp án chuẩn thực sự là gì? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc đó thì hãy đọc bài viết này của odynvovk để nắm rõ chi tiết.

Tháng 2 là tháng thứ 2 trong năm, là một tháng của mùa Xuân với tiết trời ấm áp cùng cảnh vật tươi tốt. Lòng người cũng phấn khởi rộn ràng hơn sau một kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài nhất trong năm.

I. Tháng 2 có bao nhiêu ngày?

Vậy tháng 2 có bao nhiêu ngày? Theo dương lịch, vào năm thường thì tháng 2 sẽ có 28 ngày còn vào năm nhuận thì tháng 2 sẽ có 29 ngày. Nguyên nhân có năm nhuận là do tổng số giờ thiếu để mặt trời quay hết 1 vòng quanh trái đất trong vòng 4 năm vừa bằng 24h, tức bằng 1 ngày nên được cộng vào lịch của tháng 2. Theo đó, cứ 4 năm một lần sẽ có 1 năm nhuận và tháng 2 năm đó sẽ có 29 ngày.

Để nhớ được số ngày chính xác trong năm, bạn chỉ việc nắm tay lại và đếm “đủ, thiếu” theo thứ tự 1,2,3,… sẽ thấy phần nhô lên là đủ còn phần lõm xuống là thiếu. Như vậy số thứ tự 2 tương ứng với tháng 2 thì bị lõm tức tháng thiếu và có 28 ngày ngoại trừ ngày tháng 2 của năm nhuận vừa nói như trên.

Tháng 2 có bao nhiêu ngày?

Khi biết số ngày trong tháng 2 bạn có thể tính toán được số tuần, số giờ, số phút, số giây cụ thể. Cách tính đơn giản, bạn chỉ cần lấy số ngày chia 7 là ra số tuần, lấy số ngày nhân 24 là ra số giờ, …

II. Tháng 2 có những ngày nghỉ lễ nào?

Sau khi biết tháng 2 có bao nhiêu ngày thì chắc hẳn ai cũng muốn biết trong số đó có những ngày nào được nghỉ lễ để vui chơi, du lịch, …

1. Tết cổ truyền

Đây là kỳ nghỉ Tết dài nhất trong năm đối với dân tộc Việt Nam, được nghỉ ít nhất khoảng 1 tuần. Những ngày này, ai đi làm xa đều háo hức trở về quê hương để đoàn tụ, quây quần bên những giây phút giao thừa ngắn ngủi, bên mẹ cha và họ hàng sau tháng ngày xa cách.

Không những thế, là dịp để con cháu sửa sang lại phần mộ, thắp hương và dâng hoa tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, những người đã khuất để tỏ lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc.

2. Ngày thành lập ĐCSVN

Ngày 3/2 hằng năm là ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam – một tổ chức chính trị quan trọng trong bộ máy của nhà nước ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập để lãnh đạo phong chào cách mạng của nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc Pháp và Mỹ.

Đến 3/2 hàng năm trên khắp các mặt báo và các phương tiện thông tin đại chúng, giới truyền thông rầm rộ đưa tin về tổ chức đảng với những hoạt động, những đóng góp tích cực từ thời chiến tranh đến thôi mà bình đặc biệt có những bộ phim tài liệu nói về quá trình hình thành gian nan vất vả.

3. Ngày lễ tình nhân 14 tháng hai

Đây là một trong những ngày lễ được mong đợi nhất của các cặp đôi đang yêu nhau. Ngày lễ này xuất phát từ nước ngoài với nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó có truyền thuyết kể lại rằng có một vị thánh chết vì tình yêu, hy sinh cho người mình yêu nên từ đó lấy ngày qua đời của ông làm ngày lễ tình nhân.

Kỷ niệm ngày lễ Valentine 14/2

Cũng vào ngày này, các bạn trai thương lựa chọn đi mua những món quà không thể thiếu như hoa hồng và socola để dành tặng cho bạn gái. Người chồng có thể tặng người vợ những món quà tương tự để gửi gắm tình cảm của mình. Nếu muốn đi chơi thì nên đặt phòng từ sớm tránh tình trạng cháy phòng.

4. Ngày Quốc tế phòng chống ung thư 4/2

Đây là sự kiện được tổ chức kỷ niệm hằng năm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc phòng điều trị và phục hồi sau điều trị bệnh ung thư. Lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 năm 2000 tại thủ đô Pái của Pháp.

5. Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 tháng hai

Ngày 27 tháng 2 năm 1965 chủ tịch Hồ Chí Minh có gửi thư đến ngành y tế với nội dung tri ân sâu sắc đến các anh em chiến sĩ áo trắng. Sau đó, trung ương cũng quyết định lấy ngày này là ngày Thầy thuốc Việt Nam để ca ngợi, tôn vinh những người có đóng góp lớn trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Vào ngày này, bạn có thể gọi điện nhắn tin hỏi thăm và chúc sức khỏe tới người thầy, người anh, người chị, hay người bạn của mình đang hoạt động trong ngành Y để tiếp thêm động lực, niềm tin sức mạnh chiến thắng để họ tiếp tục gắn bó công hiến trong sự nghiệp của mình.

Tóm lại các bạn đã biết tháng 2 có bao nhiêu ngày chưa? Phải khẳng định lại là tháng hai có 28 ngày vào năm thường và 29 ngày vào năm nhuận. Tháng hai cũng có khá nhiều ngày nghỉ lễ và ngày kỷ niệm nhân sự kiện đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Do đó những học sinh đặc biệt những người làm nghề báo thương tìm hiểu cặn kẽ với ngày này đi lên chủ đề ý tưởng viết bài thu hút người xem hơn.

93